Home > About Us > History

ประวัติของเทมเพอร์

จุดเริ่มต้นของเทมเพอร์

เกิดจากแนวคิดขององค์กรนาซ่า โดยการพัฒนาวัสดุที่ช่วยลดแรงกดทับ  เพื่อใช้ในการรองรับแรงกระแทกให้กับนักบินอวกาศในขณะที่ปล่อยยานสู่ห้วงอวกาศ  เพราะนักบินอวกาศต้องการวัสดุที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการกระจายน้ำหนักและรองรับแรงกดทับได้ดี

ตั้งแต่นั้นมาทีมนักวิทยาศาสตร์ และวิศวกรเทมเพอร์ได้นำมาต่อยอด โดยการคิดค้นพัฒนาและวิจัยเพิ่มเติม จนกลายเป็นเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธ์เฉพาะของเทมเพอร์และถูกนำมาใช้ในการผลิตที่นอน และหมอน เพื่อให้เหมาะกับทุกสรีระและท่วงท่าการนอนที่ดีที่สุดของคุณ

องค์การนาซ่า

ช่วงแรก: องค์การนาซ่าและนักวิทยาศาสตร์

หากกล่าวถึงเทมเพอร์ สิ่งหนึ่งที่คนทั่วไปนึกถึง ก็คือ ความเชื่อมโยงกับองค์การนาซ่า
ในต้นปี 1970  องค์การนาซ่าพัฒนา วัสดุที่ช่วยลดแรงกดทับ  เพื่อใช้ในการรองรับแรงกระแทกของเบาะรองนั่ง ให้กับนักบินอวกาศในขณะที่ปล่อยยานสู่ห้วงอวกาศ วัสดุที่ใช้มีคุณสมบัติไวต่ออุณหภูมิและกระจายน้ำหนักของร่างกาย  องค์การนาซ่าเปิดตัววัสดุดังกล่าวสู่สาธารณะ ในช่วงปี 1980

นอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์อีกกลุ่ม ที่เกิดจากการรวมตัวของ บริษัท Fagerdala ในประเทศสวีเดนและ บริษัท Dan-Foam ในประเทศเดนมาร์ก ยังคงพัฒนาคิดค้นสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง จนระยะเวลาเกือบทศวรรษ และงานวิจัยมูลค่ามหาศาล  พวกเขาสามารถพัฒนาวัสดุเทมเพอร์จนเสร็จสมบูรณ์ และนำมาใช้ในอุตสาหกรมผลิตที่นอน

 ลำดับถัดมา: เทมเพอร์นำเสนอการนอนหลับที่ดีกว่า

 หลังจากที่ผลิตภัณฑ์เทมเพอถูกเปิดตัวในปี 1991 และได้รับการตอบรับ จนประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว  ปัจจุบัน เทมเพอร์เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย มากกว่า 76 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ส่งมอบความเบาสบายและการรองรับที่เหนือระดับ

เพื่อให้ทันกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในปี 2001 เทมเพอร์ขยายธุรกิจไปยังอเมริกาเหนือสร้างศูนย์คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลอดจนศูนย์วิศวกรรมในเมืองดัฟฟิลด์ รัฐเวอร์จิเนียและสร้างโรงงานผลิตเมืองแอลบูเคอร์คี รัฐนิวแม็กซิโก นอกจากนี้ยังมีการขยายสถาบันวิจัยและโรงงานในประเทศเดนมาร์กอย่างมาก ในช่วงปีที่ผ่านมา  เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์เทมเพอร์จากทั่วทุกมุมโลก

 วันนี้: เทมเพอร์มอบผลิตภัณฑ์สำหรับการนอนหลับที่ดีที่สุดของคุณ